Vnit Tech

Chia Sẻ Giá Trị


Liên Hệ Dịch Vụ

9 tháng 2, 2019

Cài đặt plugin comment cho blogger đơn giản

Vnit Tech
tháng 2 09, 2019 - 9 tháng 2, 2019

Chào các bạn sắp tới thì api Google + sẽ ngừng hỗ trợ , và không còn dùng được google + cho blogger nữa việc không sử dụng Google + sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc cài đặt lại comment cho blogger , hiện tại thì cũng đã có nhiều bạn có ý định chuyển từ comment người dùng blogger sang comment Facebook  , vì vậy nhân thời điểm chuyển đổi này , mình cũng xin viết một bài đơn giản , nhanh dễ hiểu cho dân blogger cách thức chèn plugin comment Facebook vào blogger nhanh nhất.

Hướng dẫn cài đặt plugin comment Facebook vào blogger.Bước 1 Để cài đặt plugin comment Facebook nhanh nhất vào blogger đầu tiên các bạn các bạn cần phải có cho mình một apps id Facebook develop, nếu có rồi thì bạn lấy apps id để ngoài đi xíu mình hướng dẫn chèn , còn nếu chưa có apps id Facebook develop thì các bạn truy cập vào link sau TẠI ĐÂY tạo đại cho mình bất kỳ một apps nhé...
Chú ý : trong khi tạo apps bạn đừng quên bật trạng thái hoạt động cho apps nhé , nếu bạn không bật thì plugin cũng sẽ không hoạt động được .


Bước 2 : sau khi các bạn đã có apps id rồi thì tiến hành đánh dấu thẻ meta sau vào blogger của bạn phía dưới thẻ mở <head>
<meta content='381153792619656' property='fb:app_id'/>
 Meta apps id xác nhận rằng plugin này dành cho website bạn , thay id mình tô màu đỏ thành id apps bạn vừa tạo ở bước 1 .
<meta content='100020722866800' property='fb:admins'/>
Sử dụng thẻ meta này để đánh dấu một tài khoản Facebook bất kỳ được làm admin , có thể kiểm duyệt , xóa comment trên blogger của bạn, thay id profile facebook mình thành id profile Facebook của bạn vào là được.

Bước 3 : các bạn nhúng js comment Facebook sau JS COMMENT FACEBOOK TẠI ĐÂY vào bên trên thẻ đóng </body> trong template blogger của bạn.
Lưu ý : thay apps id của mình trong js thành apps id của các bạn nhé.


Bước 4 : Để hiển thị được comment trên blogger các bạn chèn một trong 2 đoạn html sau nơi bạn cần đặt plugin comment Facebook của bạn.
<div class='fb-comments' data-num-posts='5' data-width='100%' expr:data-href='data:blog.canonicalUrl'/></div>
Đối với đoạn html này khi chèn vào sẽ hiển thị từng bài viết có comment riêng biệt theo từng bài viết của bạn.
<div class="fb-comments" data-href="https://leminhut.blogspot.com" data-numposts="5"></div>
Đối với thẻ html này sẽ hiển thị chung cmt trên bất cứ bài viết nào trong blogger của bạn...

Lời kết

Chúc các banh thành công nhé , thật đơn giản đúng không nào.