Bạn Cần Hỗ Trợ Gì ?


Dịch Vụ Liên Hệ

10 tháng 9, 2018

ĐIỆN THOẠI CÓ NÊN DÙNG PHẦN MỀM DỌN RÁC VÀ DIỆT VIRUTS HAY KHÔNG

Vnit Tech
tháng 9 10, 2018 - 10 tháng 9, 2018

Trong thời buổi công nghệ hiện nay đại đa số chúng ta điều trang bị riêng cho mình mỗi người một con điện thoại thông minh
Hầu như ai cũng có , cũng chính vì điều đó mà mọi người thường có những lỗi , nỗi sợ hãi riêng về lỗi cũng như viruts trong máy , thì các bạn thường tìm hiểu đến những phần mềm diệt viruts để bảo vệ , dọn rác thiết bị để cho chúng ta chạy nhanh hơn.
Nhưng thật sự chiếc điện thoại chúng ta có cần đến những ứng dụng đó không , theo mình và một số thông tin bên giới công nghệ khác cho là hoàn toàn vô bổ và chẳng vó lợi ích gì cả chỉ việc làm máy thêm nóng , chạy chậm ngốn thêm Ram , data thậm chí hao pin nhiều hơn , vậy tại sao lại như vậy thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Về phần mềm diệt virut

Thứ nhất về phần mềm diệt virut : nói về tính bảo mật của thiết bị theo Android IT Trang này cho biết Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả. Thêm nữa, hiện nay Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao. Vậy bạn thường nghi ngờ là tại sao điện thoại không cần đến phần mềm diệt viruts vì điện thoại đã được bảo mật tốt hơn nhưng khi tôi lên Google thường hay bị thông báo viruts và yêu cầu thực hiện quét viruts này nọ.
Ở đây mình xin giải thích cụ thể để bạn hiểu rằng tại sao mình lại gặp trường hợp như vậy và làm cách nào để khắc phục chúng... Đây chỉ là một dạng quảng cáo của 1 trang web nào đó đánh lừa bạn cho rằng điện thoại mình đang bị nhiễm virut để đánh nhằm vào tâm lý sợ hải của người dùng và bắt buộc làm theo chúng để chúng dụ bạn cài một apps nào đó hay soạn một tin gì đó nhằm mục đích đào túi tiền trong điện thoại của bạn chuộc lợi cho cá nhân website đó , để khắc phục vấn đề quảng cáo này thì bạn có thể dùng một trình duyệt website khác bạn có thể lên chplay gõ với từ khóa trình duyệt chặn quảng cáo để sử dụng thay trình duyệt mặc định của máy hoặc các bạn bớt truy cập đến những trang website không rõ ràng là được.

Về phần mềm dọn rác

Thứ 2 : có nên dùng phần mềm dọn rác hay không theo đại đa số 90% bây giờ sử dụng điện thoại cứ bị lag giật lại đổi thừa cho điện thoại mình chứa nhiều rác và các bạn thường nghỉ đến là tìm một phần mềm dọn rác nào đó để phục vụ cho việc dọn dẹp thiết bị của mình ...
Nhưng thật sự đây là một sai lầm đại đa số chúng ta điều mắc phải , liệu điện thoại chúng ta có rác hay không ( bộ nhớ Ram , chache ,..) đây là những thứ giúp điện thoại ta giảm bớt thời gian hoạt động vì đã được lưu trữ sẵn trước đó sẽ giúp điện thoại ta truy cập vào những ứng dụng nhanh hơn, giảm bớt phản hồi từ thiết bị
khi chúng ta dọn đi những bộ nhớ này đồng nghĩa với điện thoại chúng ta phải chạy mới lại hoàn toàn thì việc này sẽ khá tốn thời gian hơn thậm chí không cung cấp đủ bộ nhớ ngay lập tức để truy cập sẽ làm thêm tình trạng lag giật cho thiết bị. Nếu nói về phần mềm clear hay còn gọi là dọn dẹp thiết bị đây là một phần dư thừa vì mỗi lần dọn xong thì chúng thường xuất hiện quảng cáo và chạy ngầm liên tục rất dễ rây hao pin và dung lượng máy chứ thật không giúp ích được gì cho thiết bị.

Lời kết 

Qua bài viết này thì những phần mềm hoàn toàn vô dụng , vì những tính năng của nó đã được cập nhật có sẵn trong thiết bị mỗi chúng ta rồi nên không nhất thiết phải cài chúng , nếu bạn muốn máy mình chạy chậm hơn , ngốn pin nhiều hơn thì cứ cài chúng để thử rồi sẽ biết được kết quả .

Dịch Vụ Thiết Kế WebSite


Bán hàng đảm bảo Thiết Kế Web

Chúng tôi cung cấp website theo mẫu , thiết kế web Theo Yêu Cầu

Cam kết giá tốt Cam kết giá tốt

Website Trên Blogvnit Cam Kết Với Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Giao hàng toàn quốc Bảo Hành , Fix Lỗi

Bảo hành hỗ trợ cài đặt miễn phí đến khi hợp ý khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ 24/7 Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Đội ngũ nhân viên của blogvnit Hân hạnh đồng hành cùng bạn

THAM KHẢO DỊCH VỤ