Bạn Cần Hỗ Trợ Gì ?


Dịch Vụ Liên Hệ

5 tháng 9, 2018

16 DẤU HIỆU CỦA KẺ CẢ ĐỜI KHÔNG LÀM NÊN TRÒ TRỐNG GÌ

Vnit Tech
tháng 9 05, 2018 - 5 tháng 9, 2018

Có bao giờ bạn muốn thay đổi cuộc sống của bạn , tôi khẳng định rằng 100% ai cũng mơ được được thay đổi cuộc đời của bản thân mình , nhưng buồn thay là ai cũng muốn thế nhưng không ai chịu thay đổi cả , ý như muốn ngồi không mà vẫn hưởng lợi không cần đầu tư hay tốn công sức gì cả nhưng mình nghĩ nếu các bạn như vậy đi thì tôi hiểu bạn rồi , không bao giờ làm nên được chuyện lớn gì cả , vì thế giới hiện đại rất thực tế mà bạn nên biết rằng không ai cho không ai thứ gì nếu người đó không nhận được gì về bạn , cũng như trong công việc bạn có ý muốn phát triển bản thân nhưng bạn không nổ lực , mạo hiểm phấn đấu thì con đường của bạn chỉ dậm chân một chỗ mà thôi , thế giới mỗi ngày mỗi thay đổi vì vậy bạn vẫn là một kẻ không làm nên trò trống gì ...
Hình Minh Họa

16 dấu hiệu của kẻ cả đời không làm nên trò trống gì

 • 1. Chưa bao giờ có ý thức nhìn nhận và xác định rõ những gì mình mong muốn. Mọi thứ từ trước đến nay làm chỉ dừng lại ở mức “thích thích”, “thế nào cũng được”. 
 • 2. Hèn nhát khi đưa ra quyết định dù lớn hay nhỏ. Luôn viện lý do để trì hoãn vấn đề, thậm chí là những lý do “ngớ ngẩn” nhất. Bởi vì cảm thấy không tự tin, do dự, tiêu cực.
 • 3. “Mẫn cảm” với những điều mới lạ, kiến thức tiến bộ, chuyên môn sâu xa. Thường nằm yên ở ngưỡng an toàn với những kinh nghiệm, kiến thức cũ lặp đi lặp lại. 
 • 4. Thói quen xấu đẩy trách nhiệm cho người khác thay vì đối mặt với vấn đề. Ngay cả cúi đầu nhận lỗi hay bình tĩnh nghe lời góp ý, phê bình của người khác cũng không làm được.
 • 5. Sợ hãi trước những thất bại tạm thời, hoàn cảnh khó khăn,... Nếu cố gắng cũng chỉ được thêm vài lần, vấp ngã thêm sẽ bỏ cuộc ngay. Thường thỏa mãn với những thử thách dễ dàng.
 • 6. Luôn giải thích, biện minh cho thất bại và tự phụ, khoa trương khi thành công. “Nhai đi nhai lại” chiến thắng cũ mà không lo tạo nên những thành quả mới.
 • 7. Bàng quang trước hầu hết các vấn đề, thuận theo số đông hoặc răm rắp “chỉ đâu đánh đấy”. Trong suy nghĩ không hề có tư duy.
 • 8. Dễ bị những chuyện vặt vãnh làm xao nhãng, hầu như không thể tập trung quá một tiếng vào việc quan trọng. Chỉ tò mò chuyện người khác chứ không chuyên tâm vào chuyện của mình. 
 • 9. Không biết liên tưởng niềm vui với sở thích tốt, nỗi khổ với tật xấu để tạo lập thói quen tuyệt vời. Thiếu đam mê vì không lựa chọn những động cơ thúc đẩy hành động.
 • 10. Hoàn toàn không có kế hoạch cụ thể, lịch trình công việc mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm để hướng tối mục tiêu được vạch sẵn. Sống ngày nào hay ngày ấy.
 • 11. Không để ý, tìm tòi, cạnh tranh để khẳng định bản thân xứng đáng được trao những cơ hội tuyệt vời. Kể cả khi cơ hội đã trao đến tay, cũng trễ nải vì thiếu lòng tin “Tôi làm được”.
 • 12. Coi những ý tưởng là tào lao, tầm thường. Vận dụng kiến thức một cách máy móc, thiếu sáng tạo, biến nó thành “cái của mình” và ghi dấn ấn riêng. 
 • 13. Thỏa hiệp với khả năng, trí tuệ hữu hạn của mình. Tự tạo ra niềm tin hạn hẹp: “Cha sinh mẹ đẻ đã kém cỏi, đời không nên sân si”. Không nuôi nấng tham vọng phát triển, sở hữu của cải.
 • 14. Tìm kiếm những con đường ngắn nhất để giàu xổi hoặc những thương vụ không công bằng theo kiểu mua rẻ bán đắt. 
 • 15. Kỹ năng giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ kém. Không biết “gần đèn thì sáng”, học tập mô phỏng kỹ năng của người thành công hơn. Mất thời gian tán gẫu với những kẻ kéo mình đi xuống.
 • 16. Trao đổi tiêu cực với tiềm thức về một thế giới xấu xa, bản thân hạ cấp hay chấp vặt những lỗi lầm của người khác. Từ đó tiềm thức đưa ra những tín hiệu hành động không mấy tốt đẹp. Thiếu những cuộc đối thoại tích cực và trực diện với bản thân.
Theo : (ST) -Set A Fire-

 Lời kết và nhận xét

Tôi hiếu một số bạn về khả năng vẫn chưa cho phép , kinh tế , học vấn và đôi khi còn nặng ráng gia đình... Vì vậy vẫn chưa có cơ hội phát triển được , tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp một số bạn thất tỉnh ... Tôi là một trong những số đó còn bạn thì sao đừng quên để lại comment để mình biết ý nghĩ của bạn như thế nào nhé.

ĐỪNG ĐỂ BẢN THÂN SỐNG MỘT ĐỜI KHÔNG TIẾC NUỐI

1. Đừng bao giờ cố giải thích với ai rằng vì sao bạn đáng để họ dành thời gian cho bạn. Nếu bạn cảm thấy muốn làm vậy, thì rõ là điều đó phí phạm thời gian của bạn rồi.
2. Đừng nhầm lẫn giữa ý nghĩ bạn xứng đáng nhận được điều gì đó với bạn muốn chúng. Chẳng có gì sai khi bạn muốn có được thứ gì, rằng bạn cần nó và bạn sẽ theo đuổi để giành được nó. Suy nghĩ muốn đạt được điều gì đó tích cực và thường kết thúc có hậu hơn nhiều với suy nghĩ rằng bạn xứng đáng được nhận nó và người khác phải làm điều đó cho bạn. Bạn chẳng xứng nhận được điều gì ngoài những điều bạn thực sự bỏ công sức để đạt được, và chẳng ai trên đời này nợ bạn những điều như vậy.
3. Đừng để những gì bạn làm trong quá khứ xác định cách bạn nhìn nhận về chính mình. Những người không bao giờ thay đổi là những người không biết học hỏi và không tin tưởng vào chính mình đủ để trở nên tốt hơn. Đừng là một trong những kẻ như thế!
4. Đừng đi hết cuộc đời với một tâm hồn và trái tim đóng chặt. Hãy cởi mở với những ý tưởng mới, những nơi chốn mới, những trải nghiệm mới và những người xa lạ. Khi bạn khép mình lại, bạn suốt đời chỉ là một con ếch trong cái giếng nhỏ mà thôi.
5. Đừng trông đợi vào một cuộc sống luôn luôn đủ đầy hạnh phúc. Cuộc sống có lúc này lúc khác, có lúc mọi chuyện đều tốt đẹp và hài lòng, có lúc cảm thấy hơi hụt hẫng, nhưng như thế không có nghĩa là không hạnh phúc. Thăng trầm là nhịp điệu bình thường của cuộc sống, hãy biết trân trọng hạnh phúc của mình cả khí mọi thứ không hoàn hảo chứ không phải là chìm đắm trong quá khứ đau khổ chẳng chịu tiến lên.
6. Đừng quên cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của mình. Có làm có chơi, yêu nhưng phải lý trí, và đau xen lẫn hạnh phúc. Bạn luôn cần cái đối nghịch để biết trân trọng cái mình đang có.
7. Đừng phụ thuộc vào những kỳ vọng của bản thân. Bạn có thể mong đợi rất nhiều, nhưng những người khác cũng có mong đợi của riêng họ. Và trong những việc đòi hỏi sự hợp tác giữa bạn với những người khác, bạn nên linh hoạt chấp nhận những điều không giống với mong đợi của mình.
8. Đừng ngại mắc sai lầm. Đừng sợ sai với những điều bạn chưa từng nói hoặc chưa từng thử làm. Hãy cứ nói sai, và cứ mắc sai lầm, rồi bạn sẽ học được nhiều điều quý giá từ chính những sai lầm đó. Mọi thứ giá trị trên đời đều là kết quả của những sai lầm trước đó.
9. Đừng sợ bị tổn thương mà không để ai đến với mình. Nỗi đau đổ vỡ hay bị phản bội rõ ràng là rất khủng khiếp, nhưng nếu bạn vì vậy mà ngăn cản những người khác đến với mình, thì có lẽ bạn đã tự ngăn mình được hạnh phúc rồi.
10. Đừng ngại thay đổi suy nghĩ của mình, đánh giá lại các giá trị bản thân và nói về chúng. Bạn không cần phải là con người hệt như hôm qua, đây là cuộc sống của bạn và bạn có quyền quyết định mọi việc của mình, kể cả thử nghiệm những việc điên rồ và mắc sai lầm.
11. Đừng xem nỗi đau là kẻ thù, là đối thủ của mình. Đừng lấy kinh nghiệm vượt qua đau thương của mình để đánh giá cách người khác trải qua nỗi đau của họ vì không có hai nỗi đau nào là hoàn toàn giống nhau và mỗi người có cách riêng để giải quyết vấn đề.
12. Đừng đổ lỗi cho ai khác vì vấn đề của chính bạn. Hãy chịu trách nhiệm cho chính bạn thân mình, cho những suy nghĩ, hành động và lời nói của mình. Không ai có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì cả. Bạn cảm thấy ra sao và phản ứng thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn và bạn phải chịu trách nhiệm về điều đó.
13. Đừng thù dai ghét bền. Ghét bỏ ai đỏ chẳng thể làm người đó bị gì mà chỉ có chính bạn bị tổn thương mà thôi. Hãy bỏ qua đi và tiếp tục sống cuộc sống của bạn, đừng để ý những người đó làm gì.
14. Đừng chỉ làm theo con tim mà quên đi lý trí của mình. Đôi khi điều mà con tim “muốn” chẳng phải là thứ mà bạn thật sự cần. Cuộc sống nên là sự cân bằng giữa tình cảm và lý trí. Đừng để trái tim khiến bạn trở thành kẻ ngốc nghếch không có “não” (và bạn biết đấy, Romeo và Juliet rốt cuộc cũng chết yểu vì tình yêu không lý trí đấy mà).
15. Đừng quá nghiêm túc. Hãy vui cười đùa cợt và cởi mở tận hưởng những điều hài hước thú vị. Chính sự hài hước sẽ kéo bạn ra khỏi những ngày đen tối nhất.
16. Đừng quá nhạy cảm và bận tâm về mọi thứ trong đời. Những gì người khác nói và làm chủ yếu là về họ chứ không phải về bạn, đôi khi bạn cảm thấy có chút gì đó đụng chạm đến bạn nhưng thực tế đó chỉ là cảm giác thôi, đừng quá nhạy cảm mà nghĩ rằng họ đang chỉ trích hay có âm mưu gì với bạn.
17. Đừng để bất cứ ai định nghĩa cho bạn thành công là thế nào. Chẳng phải ai cũng hứng thú với việc kinh doanh, mở công ty, làm chủ, giàu có hay phải có thế lực. Thế nào là thành công hoàn toàn là do bạn xác định, bạn chẳng cần phải nghe ai dạy cả.
18. Đừng quên cuộc sống chỉ thoáng qua như hạnh phúc vậy. Bạn chẳng có thời gian để mà luyến tiếc những thứ không đạt được và những lỗi lầm của mình, hãy trân trọng từng phút giây và sống vì tương lai phía trước.
19. Đừng ái ngại với người khác chỉ vì bạn hạnh phúc hơn họ. Nghe có vẻ lạ nhưng nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy ái ngại và khó xử khi tiếp xúc với những người có vẻ khổ sở hơn mình. Bạn chẳng hề nợ ai hay phải chịu trách nhiệm về việc họ không hạnh phúc như mình. Bạn có thể giúp họ, nhưng đừng ngại vì bạn may mắn hơn họ.
20.Cuối cùng, đừng đánh giá mình dựa trên những chuẩn mực của xã hội hay truyền thông, và cũng đừng so sánh mình với bất cứ ai. Hãy là chính con người mà bạn muốn.
 Theo : thạc sĩ lê thẩm dương

Dịch Vụ Thiết Kế WebSite


Bán hàng đảm bảo Thiết Kế Web

Chúng tôi cung cấp website theo mẫu , thiết kế web Theo Yêu Cầu

Cam kết giá tốt Cam kết giá tốt

Website Trên Blogvnit Cam Kết Với Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Giao hàng toàn quốc Bảo Hành , Fix Lỗi

Bảo hành hỗ trợ cài đặt miễn phí đến khi hợp ý khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ 24/7 Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Đội ngũ nhân viên của blogvnit Hân hạnh đồng hành cùng bạn

THAM KHẢO DỊCH VỤ